Handle me with care

ก่อนที่จะไปพูดถึงหนังเรื่องล่าสุดที่แท็ปดูไป แท็ปขอ list ชื่อหนังที่ดูผ่านไปแต่ไม่มีเวลามาเขียนถึงก่อนละกัน คงไม่ได้เขียนถึงพวกมันแล้ว เพราะลืมๆ ไปแล้วเหมือนกัน
 
Eastern promises เรื่องนี้นักแสดงๆ ดีมาก แต่หนังโดนตัดไปบางส่วนแอบเซ็งๆ แล้วก็จบงงๆ หน่อย คือ รู้สึกว่าแท็ปเข้าไม่ถึงประเด็นที่เค้าจะสื่ออะ เลยรู้สึกมันจบห้วนๆ
 
Sky of love เรื่องนี้ไปดูด้วย ความคาดหวังอีกแล้ว เป็นหนังเรื่องแรกที่เข้าโรงสายในรอบหลายปีเลย เพราะไอ่ซวงกะไอ่ปลา ดูออกมาแล้วก็รู้สึกเฉยๆ แฮะ นี่หรอหนังรักทำเงินที่สุดในปีที่แล้วของญี่ปุ่น และก็ได้ยินคนบอกมามากมายว่าดีมากๆ ให้ไปดูซะงงคับ rainbow song ยังชอบกว่าเลย แต่สองสาวนั่นก็ร้องไห้แฮะ สงสัยผิดเราเอง เรื่องที่จะเล่าถึงต่อไปนี้ดูแล้วซึ้งกว่าเหอะ (มีอะไรนิดนึงจะบอกว่า แท็ปรู้สึกว่าพระรองอะนิสัยเหมือนแท็ปมากๆ หลายๆ เหตุการณ์เลยที่ลองเอาตัวเองเข้าไปแทน แล้วรู้สึกว่าเป็นเราๆ ก็ทำงี้อะ)
 
Handle me with care (กอด)
 
กลับมาดูเรื่องนี้ที่บ้านเลย ไปกะที่บ้านรวมกัน 5 คน มีแท็ป น้องสองคน ม่าม้า แล้วก็พี่แต๋ว ถือเป็นจังหวะที่ดี เพราะไม่กล้าดูหนังต่างประเทศที่นี่เหมือนกัน แต่จนแล้วจนรอดก็มีเรื่องให้หงุดหงิดนิดๆ จนได้ ไว้เล่าด้านท้าย
 
เรื่องราวก็เกี่ยวกับชีวิตช่วงหนึ่งของชายคนหนึ่งที่เกิดมามีสามแขน
 
ชอบคับ!!!
 
จุดเด่นที่เห็นได้อย่างชัดเจนคือ การแสดงให้เห็น contrast อย่างชัดเจนเกี่ยวกับตัวพระเอก โดยเค้าชักจูงให้เรารู้สึกได้ว่าพระเอกรู้สึกแย่กลับแขนตัวเองขนาดไหน (พระเอกจะเป็นตัวละครที่แสดงให้เห็นความรู้สึกของคนที่มีปมด้อยได้ชัดเจนมาก ถ้าเวลาถูกใครรังเกียจแขนก็จะดูมี effect มาก ในขณะที่เวลาแขนตัวเองทำประโยชน์ กลับไม่รู้ตัว) ตอนออกมาแม่แท็ปบอกว่าดูแล้วเหนื่อย แท็ปก็เห็นด้วย ดูชีวิตลำเค็ญเหลือเกิน
 
สิ่งที่ได้จากหนังก็ ทุกคนน่าจะเดาได้อยู่แล้ว ความภูมิใจในตัวเอง มันอยู่ที่เรามองเท่านั้นแหละ ว่าเราจะมองสิ่งที่เรามีนั้น เป็นพรจากฟ้า หรือคำสาปจากนรก
 
อ่ะ มาถึงช่วงบ่นกัน
1. อันนี้ยังไม่ถือว่าบ่น แค่มาเล่าให้ฟังว่า ตอนออกมาแล้วแท็ปเพิ่งรู้ว่าพี่แต๋วไม่รู้ว่าพระเอกตัดแขนหรือไม่ คือ เค้าหลับอะ แท็ปงงมาก แล้วเค้าก็บอกว่า หนังเรื่องนี้ดีเนอะ ใช้ตัวละครก็น้อย ชุดก็ไม่ต้องใช้มาก ถ่ายก็ถ่ายตามบ้านนอกประหยัดดี มิน่าถึงไม่ค่อยมีคนดู ตอนพี่ไปดูช็อคโกแลตตื่นเต้นสนุกตลอดเวลาเลย แบบว่า ==’ เข้าใจเลยว่าทำไมหนังบางเรื่องถึงขาดทุน ไม่ได้รับความนิยม หนังมันดีออกน้า
 
2. ถึงเวลาบ่นของจริง แบบว่าตารางหนังมันรอบฉาย 15.00 พวกแท็ปก็มากันตรงเวลาก็เข้าโรงไปเลย เข้าไปมันก็เป็นจอขาวๆ อยู่แล้วก็มีเสียงเหมือนไฟช็คตๆ ก็นั่งรอจน 15.07 ก็ทนไม่ไหว ก็เลยออกไปบอกคนตรวจตั๋ว(กระเทย)ว่าพี่คับหนังฉายกี่โมงหรอคับ เค้าก็เดินตามแท็ปเข้ามาโรงแล้วก็บอกว่าฉาย 15.00 นี่หละครับ เดี๋ยวก็จะมีตัวอย่าง แท็ปก้เลยกลับมานั่ง ซักพักก็เห็นเค้าเอา ว. มาว. ถึงห้องฉาย เค้าเรียกไปนานมากไม่มีใครตอบเลย (แท็ปคิดว่าคนฉายคนท้องเสียมั้ง 555) ก็เห็นเค้าหายไปแล้วซักพักตัวอย่างก็มา(คงวิ่งไปฉายเอง) แต่มันยังไม่จบนะ ก็นั่งดูตัวอย่างหนังถึงเพลงสรรเสริญพระบารมีละ ไมไม่ปิดไฟว่ะ จะให้ดูอย่างงี้หรอ(เปิดไฟโรงสว่างโล่เลย) แต่ดี คนเดิมเดินเข้ามา แล้วเห็นก็รีบวิ่งออกไป คงไปปิดให้ เป็นอันจบ ได้ดูอย่างปกติซะที แต่เรื่องเซ็งมันยังไม่จบ
 
3. ณ เวลาประมาณ 3/4 ของเรื่อง คนข้างหน้ามีโทรศัพท์เข้า เค้ารับ(โอเคไม่ว่าไร) แต่คุยนานมาก ไม่ต่ำกว่าหนึ่งนาทีแน่ๆ แล้วพระเอกนางเอกก็กะลังซึ้งกันอยู่ คนเราอะไรที่เค้าบอกกันก่อนเข้าโรงนี่ไม่เข้าหูเลย จะโทรศัพท์ก็ไปดูที่บ้านเซ่
 
อ่าๆ โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน แท็ปแค่เขียนให้ขำๆ แค่นั้นแหละ จริงๆ ก็ไม่ซีเรียสไรมาก ยาวมากละ พอแค่นี้ละกัน
 
  1204048446   eastern-promises-poster  koizora_pt13
 

2 thoughts on “Handle me with care

 1. -Natdanai-

  ไอ้ Handle Me with Care เนี่ยเป็นชื่ออังกฤษของ กอด จริงรึปะ
  เคยเห็นแต่ชื่อหนังภาษาอังกฤษเท่ๆ แล้วแปลชื่อไทยออกมาแล้วแบบ บรรยายเกินไปรึป่าว
  เพิ่งเห็นชื่อไทยเท่ๆ แล้วชื่อแปลอังกฤษออกมามากเกินไป
  กลับกันซะงั้น

  Reply
 2. Nuttanart

  ใช่ตัวหนังมันก็สื่อว่า Handle me with care มากกว่ากอด hug ทั่วไปนะ

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s