two more love movies

ช่วงนี้ก็ปิดกีฬามหาลัยอ่ะนะ ถึงแต่ก็เหมือนกับไม่ได้หยุดเพราะต้องทำงานตลอดเลย สงสัยจะไม่มีวันหยุดอีกซะแล้วมั้งชีวิตนี้ แต่ถึงงานจะเยอะแค่ไหนก็ไม่มีอะไรเบียนเบียนเวลาดูหนังของเราได้ ฮา คราวนี้ไปเก็บมาสอง
 
เป็นหนังที่เค้าทำขึ้นมา โดยนำเพลงของวง The Beatles มาใส่เป็นบทพูด ทั้งเรื่องมีสามสิบกว่าเพลงแหนะ ส่วนบรรยากาศของหนังก็จะอิงกับตัว The Beatles นั่นแหละทั้งเวลาในหนัง แล้วก็สถานการณ์ความเป็นอยู่ช่วงนั้น
ก่อนเข้าโรงดูเรื่องนี้คาดหวังว่าจะได้ฟังเพลงเพราะๆ กะได้ดูบทหนังที่สอดรับกับเพลงอย่างเหมาะเจาะ แค่นั้น ส่วนเรื่องอื่นก็เตรียมใจไว้เหมือนกันว่าเราคงไม่ค่อยชอบความ art เท่าไหร่(ไม่ค่อยซาบซึ้งแฮะ ไม่ถึงจริงๆ) แล้วอีกอย่างเราก็ไม่ได้เป็นแฟนเพลงของ The Beatles ด้วย เอาจริงๆ เลยก็รู้จักแค่เพลง Let it be เพลงเดียวเอง
ดูออกมาก็ ok ได้ทุกอย่างตามที่คาดหวัง ได้ฟังเพลงเพราะ และเพลงแต่ละเพลงก็ใส่เข้ามาในหนังได้อย่างดีจริงๆ (โดยเฉพาะ I want you นี่แถได้อีก ฮาสุดๆ เกือบหัวเราะเสียงดังออกมาในโรงเลยอ่า ดูรูปได้ข้างล่างแล้วไว้จะเล่าให้ฟัง) แต่ส่วน art ก็ตามที่คาดเหมือนกัน เรียกว่าอะไรนะ surreal มั้ง แบบไม่ค่อยชอบเลย แล้วก็ท้ายๆเรื่องนี่แต่ละเพลงเล่นร้องจบเพลงเลย ถ้าเพลงไหนเราไม่ชอบเราไม่ซึ้งก็แหง่วนานเลย
  across_00  world-war-1-recruiting-poster  1199463449
  1199463257  1199463342
 
เรื่องนี้เกี่ยวกับความสัมพันธ์ของตัวละครเอกทั้งคู่ซึ่งเป็นเพื่อนกันตอนเรียนมหาลัย ที่ต่างกันสุดๆ พระเอกเป็นคนเชื่อคนง่าย ไม่ค่อยฉลาดเท่าไหร่ แต่มีความจริงใจ ส่วนนางเอกเป็นแนวผู้หญิงเก่ง แต่ถ้ามันมีประเด็นแค่นี้มันก็ไม่เกิดเป็นหนังสิ จุดที่ทำให้มีหนังเรื่องนี้ขึ้นมาได้ก็เพราะ เค้าทั้งคู่กลับมีจุดที่เหมือนกัน คือ ปากแข็งทั้งคู่
เรื่องนี้เข้าไปดูแบบไม่รู้อะไรเลย แค่ไม่มีเสียงติกะเรื่องนี้มากนักก็เลยมั่นใจเข้าไปดู ดูออกมาแล้ว ชอบมากๆ จริงๆ หนังมันเศร้านะ แต่แท็ปดูแล้วไม่เศร้าเลย แต่กลับรู้สึกว่ามันคลายความเครียดได้ดี ดูออกมาแล้วรู้สึกสมองเบาๆ ดี
นอกจากมุขตลกที่มีสอดแทรกอยู่ในหนังเหมือนหนังเรื่องอื่นๆ ทั่วไปแล้ว เรื่องนี้ก็ยังแสดงประเด็นให้เห็นหลายจุดเหมือนกัน แต่ก็ยกบางจุดมาเขียนละกัน (แค่บางจุดก็คาดว่าจะยาวละ)
 
สปอยด์ที่สุดเลยนะ ข้างล่างเนี้ย
 
ประเด็นแรก คือ ตัวนางเอก เธอทำหนังสั้นขึ้นมา(เขียนบท,กำกับเอง) โดยได้พระเอกมาเป็นพระเอก แล้วก็ตัวเองก็จำใจต้องแสดงเป็นนางเอกด้วย (เพราะนางเอกที่เตรียมไว้ไม่ยอมแสดงฉากจูบ) เป็นเนื้อเรื่องประมาณว่าอีก 7 วันอุกาบาตจะชนโลก โลกจะดับ คู่รักคู่หนึ่งฝ่ายชายจะไปถ่ายรูปอุกาบาตที่ขั้วโลกใต้แล้วจะกลับมาให้ทันก่อนวันสิ้นโลก ตัวละครที่ดำเนินเรื่องคือฝ่ายหญิงผู้ซึ่งร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง ได้แต่เฝ้ารอฝ่ายชายเพราะไม่อยากตายไปเพียงลำพัง โดยหนังสั้นเรื่องนี้อารมณ์สื่ออกมาประมาณว่าฝ่ายหญิงไม่สามารถรอได้อีกแล้ว อยากเจอฝ่ายชายมากๆ ซึ่งต่างกับตัวนางเองจริงๆ ที่เฝ้าเก็บความรักไว้ไม่เคยบอกออกมาตรงๆ ซักครั้ง (ได้แต่ไปคุยให้น้องสาวตาบอดที่บ้านฟัง) เค้าน่าจะต้องการสื่อว่าเนื้อเรื่องของหนังสั้นเนี้ย เกิดจากความรู้สึกภายในของตัวนางเอกเอง
 
ประเด็นต่อมา คือ มีตัวละครผู้หญิงเสี่ยวๆคนนึง (กะมุขยืมโทรศัพท์หน่อยค่ะ ฉันจะโทรหาใจชั้น) ซึ่งพยายามวิ่งเข้าหาความรักอย่างเต็มที่ อยู่ดีๆ ก็หอบของมาอยู่บ้านพระเอกเลย แล้วก็โกหกพระเอกหลายๆ อย่าง พระเอกเราก็เชื่อทุกอย่าง แต่สุดท้ายแล้วอยู่ดีๆ พระเอกเราเกิดฉลาดขึ้นมาซะงั้น(ครั้งเดียวในเรื่อง) รู้ว่าเค้าโกหก ก็เลยไล่เค้าไป จนถึงฉากเนี้ย แท็ปเกลียดผู้หญิงคนนี้เหมือนกัน แท็ปไม่ชอบคนโกหกแล้วก็แถๆไปเรื่อยอย่างงี้เหมือนกัน แต่ก่อนตัวละครตัวนี้จะไปกลับทำให้แท็ปตึ้งขึ้นมาและสะท้อนใจบางอย่าง ฉากสุดท้ายที่พระเอกถามความจริงจากเธอ เธอพูดว่า"คุณสัญญาก่อนสิว่าจะไม่เปลี่ยนไปแล้วชั้นจะพูดความจริง"พระเอกก็ไม่ตอบ(แน่นอนฉลาดอยู่ช่วงนี้)(ตอนนี้แท็ปก็ยังไม่คิดไร ยังเกลียดอยู่) แต่พอตอนเธอลากกระเป๋าจะออกจากห้อง เธอพูดเนื้อความประมาณว่าถ้าชั้นไม่โกหกแล้วคุณจะคบกับชั้นมั้ย ถ้าชั้นบอกว่าอายุ 34 ไม่ใช่ 26 แถมยังเคยหย่าร้างด้วย เนี้ย แท็ปก็จุกขึ้นมาเลย แท็ปคิดว่า ถามว่าเค้ามีความผิดหรอที่เค้า หย่าร้าง ไม่มีใครอยากหรอก แต่พอมันเกิดขึ้นแล้ว แล้วเค้าจะขอกลับไปมีความสุขอีกครั้ง แต่งงาน มีครอบครัว ไม่ได้แล้วหรอ (ก่อนจะมาเจอพระเอกก็คงเคยพยายามแบบนี้กับผู้ชายคนอื่นมาแล้ว) แต่ก็นะสุดท้ายโกหกก็คือโกหกวันยังค่ำ ถ้าเค้าพูดความจริงซักวันต้องเจอใครซักคนที่พร้อมจะดูแลเค้าอย่างจริงใจแน่นอน
 
แล้วนี่คิดได้เมื่อเช้าสดๆ ร้อนๆ คือ ตัวผู้หญิงคนเนี้ย แสดงให้เห็นถึงคนที่วิ่งไล่หาความรักอย่างเต็มที่ ช่างต่างกับนางเอกของเราเหลือเกิน
 
มีอีกหลายประเด็นกับเรื่องนี้ที่แท็ปพิมพ์ม่ายไหว แล้วก็คิดว่าอีกหลายประเด็นที่ตามไม่ทัน ก็เรื่องนี้เชียร์มากๆ ไปดูกัน แล้วกลับมาคุยกันนะค๊าบ (ยาวมากคราวนี้)
 
  3500_key_image_1  rainbowsong_pt  11_2
  13_2  195229_692480066
 
ปล.มีต่ออีกหน่อย คือ จริงๆ แล้วเขียน blog เนี้ยตั้งแต่เมื่อคืนแล้ว แต่เขียนเสร็จแล้วพอกดอัพ เน็ตเน่า ตอนนั้นเซ็งมาก ก็เลยกะว่าจะอัพ เป็นข้างล่างนี้ แต่พอนอนตื่นมาตอนเช้า มีอารมณ์ละก็เลยเขียนใหม่ แต่ยังไงก็ขอเก็บไอ่ข้างล่างนี้ไว้ด้วยละกัน (ตอนนั้นเขียนหัวเรื่องว่าจะไปเผาบ้าน Bill Gates)
 
เซ็ง เมื่อกี้เขียนไป blog นึง เล่าเกี่ยวกะไปดู Across the Universe กะ Rainbow song มา โดยเรื่องหลังเนี้ย ชอบมาก เลยเขียนยาวสุดๆ พอโพสปั๊ป เน็ตเน่า หายหมด
MS มันโง่อ่า gmail ยังมี auto save อยู่เรื่อยๆ เลย เซ็งๆ
อ่าๆ พอๆ จริงๆ ก็ความสะเพร่าของเราเองแหละ ไม่ได้เกี่ยวกับ MS แต่อย่างใด โวยวายไปงั้น ก็รู้อยู่ว่าเน็ตไม่ค่อยดี ก็ไม่ยอมเขียนใส่ที่อื่นไว้ก่อน ไม่มีอารมณ์เขียนละ ก็แป๊ะเอาไว้แต่ชื่อเรื่องละกันว่าเคยดูมา
Across the Universe
RainbowSong
พอๆ
 
555 อย่างขำตัวเอง

Advertisements

6 thoughts on “two more love movies

 1. -Natdanai-

  ตรงที่แท็ปบอกว่า (ก่อนจะมาเจอพระเอกก็คงเคยพยายามแบบนี้กับผู้ชายคนอื่นมาแล้ว)
   
  คือกุอ่านเว้นวรรคผิดอะ
   
  เข้าใจว่ามึงจะบอกว่า (ก่อนจะมาเจอพระเอก  ก็คงเคยพยายามแบบนี้กับผู้ชายคนอื่นมาแล้ว)
   
  กุอ่านเป็น              (ก่อนจะมาเจอ  พระเอกก็คงเคยพยายามแบบนี้กับผู้ชายคนอื่นมาแล้ว)
   
  เฮ้ย…

  Reply
 2. Nuttanart

  จริงด้วยแฮะ 555
   
  งั้นแท็ปถือว่ามิ้งแก้ให้แล้ว แท็ปไม่แก้ที่ตัวเนื้อความนะ เก็บไว้ๆ

  Reply
 3. Rutz

  ชอบหนังเรื่องนี้… น่ารักอ่ะ…ว่าแต่ ทำไมต้อง Rainbow Song หว่า… Rainbow อะเห็น แต่ Song… ตรงไหนอ้ะ…

  Reply
 4. Music

  Rainbow song น่าดูอ่ะ
   
  แค่อ่าน สปอยด์เรื่องก็แอบ ยิ้มแล้ว
   
  นางเอกน่ารักด้วย
   
  น่าดูๆๆๆ
   
  งานเยอะ จิงๆ อ่ะ แท็ป ปิดกีฬามหาลัยไม่ได้ไปเที่ยวเหมือนกัน
   
  เซงเนอะ
   
  ตั้งใจทำงานแล้ววกัน ปี 3 แระ ใกล้จะจบแว้ว อีก ปีเดียวเอง สู้ๆๆๆ
   
   
   
   
   

  Reply
 5. bbom

  รู้ปล่าว แท็ปว่าทำไมตอนแรกบอมถึงไม่ดูเรื่องนี้  บอมกลัวเจ็บ  กลัวหนังจะทำให้บอมเจ็บ
  แต่กลายเป็นว่า หนังทำให้บอมรู้สึกอะไรอย่างนึง แต่บอมก็ไม่รู้ว่ามันคืออะไรหรอกนะ 
  รู้แต่ว่ามันคล้าย ๆกับการปลดล็อคอะไรบางอย่างน่ะ  แต่ก็คงไม่ทุกอย่างหรอก
  บอมชอบนางเอกคนนี้มากเลย ชอบก่อนที่จะดูหนังเรื่องนี้อีก บอมชอบเค้า บอมรู้สึกว่าจูริมีเสน่ห์ในการแสดงเป็นอย่างมากกกกกก
  กลับเข้าสู่บอมละกันนะ
  บอมน่ะชอบสุด ๆเลย ตอนน้องสาวของนางเอกพูดประมาณว่า บ้าบอพอทั้งคู่  เกือบร้องไห้แน่ะ
  เหมือนโดนด่าไงก็ไม่รู้
  ขอบคุณแท็ปนะ ที่สุดท้ายก็ทำให้บอมตัดสินใจไปดูหนังเรื่องนี้
   
  สุดท้าย บอมชอบเพลงประกอบภาพยนตร์มากกกกกกกกกกก

  Reply
 6. Isarun

  หนังอะไรไม่รู้ แต่สะตอเบอร์รี่น่ากินหงะ ฮ่าๆ

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s