3 & 19

ไม่เคยคิดว่าเหมือนกันว่าจะมีความรู้สึกแบบนี้ คือ วันนี้รู้สึกว่าหนังไทยสนุกกว่าหนัง Hollywood ชื่อดังแฮะ
สองเรื่องนี่จริงๆ แล้วไม่ควรจะนำมาเปรียบเทียบกันหรอก แต่แค่พอดีแท็ปดูสองเรื่องติดกันในสองวันแค่นั้นเอง และรู้สึกว่าหนังไทยเรื่องนี้มันสนุกกว่า Hollywood เรื่องนี้แค่นั้นเอง
 
Resident Evil 3 : Extinction
 
ไม่ได้ดูสองภาคแรกมาก่อน รู้จักเกมส์มาบ้าง แต่ไม่เคยเล่น เข้าไปดูอย่างไม่ได้คาดหวังอะไร ออกมาก็รู้สึกเฉยๆ ไปหมด ทุกๆ ด้านในเรื่องเลย มันไม่แย่ แต่มันก็ไม่ได้มีอะไรประทับใจ บอกไม่ถูกกะอารมณ์เฉยๆ มาก จริงๆ ก็มีหลายเรื่องอยากเล่าแต่ของเล่าเป็นข้อๆ ละกัน สปอยล์บ้างไม่สปอยล์บ้าง กันไว้ก่อน
 
 
==========================Alert spoil============================
 
– รู้สึกว่าอลิซควรไปแสดงเรื่อง X-men อะ ตอนใช้พลังนี่เหมือนมั๊กๆ
– แอบรู้สึกนิดหน่อยว่าตัวละครที่เราคิดว่าเค้าจะรอดกลับไปรอด รู้สึกว่าเค้าสามารถดึงความเศร้า หดหู่ การสูญเสีย ความหวัง ของคนที่เหลือชีวิตรอด ออกมาได้โดนอยู่พอสมควร
– รู้สึกว่าปมที่ทิ้งเอากับกองทัพอลิซนี่มันน่าสนใจดี กองทัพอลิซ เหอะๆ
 
=========================================================
 
คิดว่ามีแค่นี้สำหรับเรื่องนี้ ความน่ากลัวก็มีให้ตกใจกันบ้าง ฉากเท่ๆ ก็มีบ้าง ค่อนข้างจะสมดุลกับสองจุดนี้(ฉากเท่ๆ,ฉากหลอนๆ) แต่อาจจะไม่โดนคนที่อยากดูด้านไหนด้านหนึ่งมากๆ คือ มันกลางๆ อะ กลางๆ ไปหมด อย่างที่บอกไปตอนต้น
 
 
มาถึงคิวหนังไทยเรื่องเยี่ยม
 
 
บอดี้ ศพ#19
 
เรื่องนี้ไปดูเพราะเสียงฮือฮาต่อกันมาล้วนๆ ว่าเป็นหนังผีที่เนื้อเรื่องดี จริงๆ เป็นคนชอบดูหนังที่เนื้อเรื่องเป็นหลักอยู่แล้ว ก็เลยจัดไป เป็นหนังหักมุมที่ไม่รู้ใครจะว่าไง แต่แท็ปโดนลอกตลอดทั้งเรื่อง ถึงตอนจบเค้าจะเคลียร์ทุกอย่างให้แล้ว แต่ออกมาจากโรงก็ต้องถกกะเพื่อนอยู่ระยะนึง แต่ก็ยังไม่เคลียร์ สุดท้ายก็ได้ บล๊อกของคุณหมอเจ้าเก่า วิจารณ์พร้อมทั้งอธิบายปมต่างๆ ในเรื่องได้อย่างดี เลยขอเอาลิงค์ blog คุณหมอมาแปะเลยละกันเพราะมีทุกอย่างอยู่ในนั้นแล้ว
 
 
ขอบคุณเจ้าของบล๊อกผ่านทางนี้ด้วยละกัน
 
สำหรับเรื่องนี้ ใครพอจะดูหนังพี่ไหว ไปดูเหอะ หนังไทยดีๆ ฉากเปิดสวยระดับโลก เพลงประกอบที่ใครๆ ก็ต่างบอกว่ามันเข้ากับเนื้อเรื่องสุดๆ การหักมุมที่สุดยอดพร้อมเหตุผลประกอบที่สมเหตุสมผล (CG ยังไม่ ok แต่ให้คะแนนความพยายามละกัน)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s