Glory glory

กับบชื่อ blog นี้ ก็คงเห็นแล้วว่ามีคำว่า glory สองคำ คำแรกต้องการจะสื่อถึง หนังที่เพิ่งไปดูมา Children of glory ส่วนคำที่สอง ก็คงเป็นคำแสดงความดีใจให้แก่การสอบที่ผ่านพ้นไปละกัน
 
ก็เพิ่งจะสอบเสร็จจริงๆ วันนี้อะนะ (เพราะเหมือนจะสอบเสร็จตั้งแต่วันศุกร์แล้วหละ เหลือ แค่ eng manage (ไม่ใช่วิชาภาค) ปรนัย วันนี้ตอนเช้า) ก็ผ่านไปแล้ว แอบเหนื่อยนะเนี้ย เดี๋ยวไว้มีอารมณ์จะมารีวิวความรู้สึกวิชาของเทอมนี้ละกัน ไปพูดถึงหนังดีกว่า
 
Children of Glory
 
ไปดูที่ Lido กะเพื่อนๆ หลังจากสอบ com sys arch(วิชาภาควิชาสุดท้าย) คือ จะบอกว่าดูจบจนถึงตอนนี้ยังไม่รู้เลยว่าหนังพูดภาษาอะไรกัน –" เรื่องราวก็เกี่ยวกับช่วงสงครามโลกก่อนที่โซเวียตจะแตกอะ เรื่องราวก็เกี่ยวกับประเทศฮังการีหนึ่งในอาณานิคมของโซเวียต ภายในฮังการีนั้นก็มีขบวนการขับไล่โซเวียต เดินขบวนประท้วง แล้วก็ถูกฆ่าบ้างไรเงี้ย พระเอกของเราเป็นนักโปโลน้ำตัวหนังของทีมชาติฮังการี ส่วนนางเอกเป็นนักศึกษาแกนนำต่อต้านโซเวียต เนื้อเรื่องก็มีถามตัวพระเอกของเรา ว่าจะเลือกตามฝันเพื่อคว้าเหรียญทองโอลิมปิกโปโลน้ำ หรือจะต่อสู้เพื่อเอาชาติกลับคืนมา สุดท้ายเค้าเลือกนางเอก (ฮา) เรื่องราวจะเป็นอย่างไรก็เชิญติดตามเอาเองนะคับ
 
เรื่องนี้สนุกนะ ชอบ ดูแล้วก็มีอารมณ์อยากจะโวยวายใส่พวกโซเวียตเหมือนกัน แต่ก็ยังแอบรู้สึกไม่สุดอะ รู้สึกว่าแต่ละฉากมันน่าจะถึงอารมณ์ได้กว่านี้ หรือว่าเข้าไม่ถึงเองหว่า ถ้าเคยอยู่ในประเทศอาณานิคมอาจจะอินมากกว่านี้ก็ได้ แต่แค่นี้ก็เกือบแย่แล้วหละ ดีที่เค้ามีตัดฉากไปช่วงแข่งโปโลน้ำบ้าง ไม่งั้นคงจะเหนื่อยแย่
 
ตอนแรกว่าจะไม่สปอยด์ละแต่ขอหน่อยละกัน ฉากจบเลยแหละ
 
=================================อยากดูอย่าอ่าน==========================================
 
คือ ฉากจบอะ พระเอกก็ไปแข่งโอลิมปิกแล้วได้แชมป์ แบบชนะโซเวียตตอนรอบ 4 ทีมด้วย แต่ขณะที่เค้ารับเหรียญยืนร้องเพลงชาติอยู่นั้น แฟนเค้าซึ่งอยู่ที่ฮังการี กลับถูกทหารโซเวียตจับ บังคับให้เธอเขียนชื่อผู้ร่วมขบวนการกับเธอแต่เธอไม่ยอมเลยถูกนำตัวไปประหาร (ระหว่างเดินออกจากคุก คนในคุก ก็อวยพรให้เธอกันหมดเลย แถมยังร้องเพลงชาติลั่นคุกเลยด้วย) แต่ก็อดสงสารพระเอกไม่ได้ จริงๆ ก็จะไม่ยอมมาแข่งแล้วนะ แต่ตอนแรกเหมือนเหตุการณ์จะสงบเลยยอมมา ไม่รู้สิ สำหรับแท็ปถ้าเจออย่างงี้คงรู้สึกว่า เหรียญทองนั้นไม่มีความหมายเลย
 
==================================อ่านได้==============================================
 
เรื่องนี้ base on true story ด้วยอะ ออกฉายในช่วงครบ 50 ปีการปฏิวัติของเค้า เมื่อปีที่แล้ว
http://en.wikipedia.org/wiki/Blood_In_The_Water_match (พี่ปิ๊กถามเลยนึกได้ลองไปsearchดู สุดยอดจิง)
 
จบละ ก็เป็นหนังที่น่าดูอีกเรื่องหนึ่ง ว่างๆ สอบเสร็จก็ไปดูกันได้ โรงในเครือ apex เท่านั้น
 
 
 
ปล. ช่วงนี้แปลกๆไงไม่รู้แฮะ รู้สึกเบื่อๆ กินข้าวทีก็คิดนานไม่รู้จะกินไร ไม่อยากกินไรเลย, เดินเข้า seven วนหนึ่งรอบ แล้วก็ออกมาด้วยมือเปล่า ไม่รู้จะกินไร, เปิดคอมฯขึ้นมาแล้วก็ไม่รู้ว่าจะทำไร, เปิดเน็ตดูโปรแกรมหนังแล้วก็ไม่รู้จะดูเรื่องไร เป็นไรเนี้ย รู้สึกเซ็งๆ เบื่อๆ สิ่งรอบข้างไปหมดเลย รู้สึกไม่อยากทำอะไรเลยอะ

Advertisements

2 thoughts on “Glory glory

  1. -Natdanai-

    รู้สึกเบื่อเหมือนกันว่ะ ไม่รู้จะทำไรดี

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s