TAP kung the Adventure

ยังๆๆ ไม่พอ ถึงแม้ว่าเราจะ up ไป 2 topic แล้วก็ตาม แต่มันยังไม่หมดหนะสิ เพราะงั้นก็ทนอ่านเรื่องต่อไปหน่อยละกัน
 
เรื่องของเรื่องก็มีอยู่ว่าขณะที่เขียนเนี้ย อยู่ที่บ้านแล้วแหละ(จ.สุรินทร์นะ สำหรับคนที่ไม่รู้) ซึ่งเหตุการณ์ที่จะเล่าต่อไปนี้ ผู้ปกครองควรให้คำแนะนำบุตรหลานของท่านอย่างใกล้ชิด(เวอร์ไปละ) และห้ามอ่านเกินวันละ 2 ครั้ง โปรดสังเกตคำเตือนก่อนอ่าน(เห้ยยยยยย พอเหอะนะ ขอร้อง)
 
เออ คิดซะว่าไม่ได้อ่านย่อหน้าข้างบนละกันนะ เพราะมันไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องเล้ยยย เรื่องของเรื่องก็มีอยู่ว่า ไม่ได้กลับบ้านนาน ก็เลยกลับหน่อยละกัน ซึ่งแผนการเดินทางอยู่ที่ขึ้นรถทัวร์ไปโคราชที่หมอชิต 2 แล้วก็ไปลง the Mall โคราช แล้วก็นั่งรถไฟหวานเย็น ตอน 16.50 กลับมาสุรินทร์จะถึงราว 2 ทุ่ม แต่เมื่อเราท้ายทายกับมัน(เวลา)ก็จะได้ประสบการณ์มันๆ เช่นนี้แล เรามาไล่ดูเวลากันเพื่อให้เห็นแบบ shot by shot เลยดีกว่า
 
11.25 ออกจากห้องสอบ คุยกะเพื่อนนิดหน่อย
เกือบๆเที่ยง กลับถึงหอ เพราะแวะไปคืนหนังสือ prog lang ที่ห้องสมุด แล้วก็ไปกดตังเตรียมไว้เพื่อการเดินทาง 1000 บาท
13.00 เพิ่งได้ออกจากหอ เพราะมัวแต่ จัดของ ซักผ้า <<<<<และความล่าช้านี้คือจุดเริ่มต้นของทุกสิ่ง
13.10 กินข้าวเสร็จอย่างรวดเร็ว จากร้านข้าวหมูกรอบในตำนาน(ตามแท็ปเรียก) ข้าวหมูกรอบลึกสุดใจ(เรียกตามพี่ปิ๊ก) ข้าวหมูกรอบ API* (ตามไอ่เหม็นเรียก) แล้วตรงดิ่งไปขึ้นใต้ดิน
ไม่ได้ดูนาฬิกา ลงใต้ดินแล้วไปขึ้นกำแพงเพชร แล้วก็ต่อมอไซด์รับจ้างไปที่หมอชิตเลยเพ่
14.00 รถออกจากหมอชิต(มีฝนตอนออกนิดหน่อย)
 
==คั่นเวลาแปป มาวิเคราะห์กันก่อน จะขึ้นรถไฟ 16.50 ใช่มั้ย ไม่ถึง 3 ชม. ไปโคราช รถส่วนตัว รถไม่ติด ฝนไม่ตก ยังอาจจะไม่ทันเลยเพ่ เอาเข้าแล้วสิ==
 
ระหว่างอยู่บนรถ ตอนแรกก็อ่านหนังสือแหละ แต่ไปๆ ไม่ไหวเวียนหัวก็เลยนอนซะเลย ได้ประมาณ ชม.ครึ่งก็ตื่น ระหว่างนั้นคิดในใจ ไม่ทันแน่นอน แต่ป๊าโทรมาบอกว่ารถเค้าบอกว่าจะเลทถึง 17.20 ก็เลย มีลุ้นๆ
 
16.50 ยังไม่ถึงเลยคับ เข้าโคราชฝนตกด้วยหนักโคตรๆ ประมาณพายุแน่นอน
>>จะเริ่มต้นความมันแล้วนะ<<
น่าจะ 17.00 โดดลงจากรถทัวร์น้ำท่วม "ตู้ม" วิ่งมาที่รถตุ๊กๆ มีแต่รถ เอาแล้วสิ คนขับอยู่ไหนเนี้ย หันไปหันมาหน่อย อ่อเค้าไปหลบฝนอยู่ใต้สะพานลอย "พี่ๆ รถตุ๊กๆ ป่ะคับ ไปสถานีรถไฟหัวรถไฟคับ" พี่เค้าก็ยังเอ้าไป ออกมาจาก the Mall แน่นอนฝนตกก็ต้อง…. รถติด เหอะๆเป็นไฟแดงที่ควบคุมโดย ตำรวจจราจรซึ่งพี่คับ เมื่อไหร่จะเขียวทางผมเนี้ย นานมากๆ ตอนนั้นก็เริ่มหนาวๆ ละ ฝนยังตกอย่างแรงอยู่ รถตุ๊กเข้าซอย แน่นอนฝนตกก็ต้อง… น้ำท่วมคับ เห้ยรถเค้าจะดับมั้ยเนี้ย แต่ก็รอดมาได้จนถึงสถานี ถามพี่เค้าว่าเท่าไหร่ 50 คับ ควักตังแบงค์ร้อยให้เค้าแล้วบอกพี่ด่วนๆ ด้วย รับตังทอนมาวิ่งเข้าสถานี รองเท้าหลุดซะงั้น วิ่งกลับไปใส่ วิ่งเข้าไปสถานีใหม่ด้วยความระมัดระวังยิ่งขึ้น(ฮา) ระหว่างนี้ไม่ได้ดูนาฬิกาเลยเพราะควักมือถือออกมาไม่ได้เดี๋ยวเปียก เข้าไปถามที่ช่องขายตั๋ว "พี่คับ 233 ไปสุรินทร์ไปยังคับ" พี่น้องคับขอคุณการรถไฟแห่งประเทศไทย เราว่าเราเลทแล้ว พี่แกเลทกว่ารอดไป ก็พอดีซื้อตั๋วแล้วแวะเข้าห้องน้ำกลับมาก็วิ่งขึ้นรถพอดี เดินหาที่นั่งตามสไตล์รถไฟหวานเย็น พอหาที่นั่งได้ เริ่มรู้สึกตัวเอง หอบเลยแฮะ
ราวๆ 17.50 นั่งอยู่บนรถไฟด้วยความสบายใจ ควัก the iCon สตีฟ จอบส์มาอ่านต่อ
 
ต่อไปนี้จะเริ่มหมดความตื่นเต้นแล้วขอข้ามๆ ไปละกัน
 
ราวๆ 20.50 น้องมายด์โทรมา "เฮียแท็ปถึงหรือยัง" "ยัง" "อยู่ไหนแล้ว" "ไม่รู้มันมืด" "!?! เอ่องั้นเดี๋ยวไปรอละกัน" และแล้วทันทีที่วางหู รถก็เข้าชานชลาสถานีปลายทางจังหวัดสุรินทร์(ซะงั้น) พร้อมกับ the iCon ที่เหลือประมาณ 10 หน้า อ่านไปทั้งหมดก็ 300-400 หน้ามั้ง
 
21.00 กลับถึงบ้านด้วยความปลอดภัย จบ
 
 
 
ขอขอบคุณทุกท่านสำหรับความสนใจในการฟังข้าพเจ้าบ่นในครั้งนี้ สนุก น่าเบื่อหรืองง หรืออย่างไรก็บอกกันบ้างละกัน เพราะเวลาเขียนแท็ปจะรู้สึกสนุกกับสิ่งที่ได้พิมพ์ลงไปตลอดเลย แต่ก็ได้ยินมาว่าผู้อ่านไม่ได้รู้สึกเช่นนั้น ก็เลยอยากรู้ๆ ว่าเป็นไงบ้าง นะนะ comment กันหน่อย see u
 
 
ปล1. เหนื่อยแฮะ วันนี้พอแค่นี้ละกัน
ปล2. วันนี้ยึดหน้ากระดาษ CP32 Planet ไปหมดแน่เลย
ปล3. เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดไม่ใช่เรื่องจริง(เห้ย ไม่ใช่ละ เป็นเรื่องจริง) แต่ไม่ได้ใส่รายละเอียดการโทรหาของป๊ามากนัก ทั้งๆที่ป๊าโทรถามตลอดว่าถึงไหนแล้ว เป็นยังไง ไอ่เราก็ตอบไม่ได้ เพราะหลับๆ ตื่นๆ แอบเมารถด้วยนิดหน่อย แต่ป๊าก็แนะนำจนกลับมาถึงบ้านได้
*ปล4. API มิใช่ Application programming interface แต่อย่างใด

3 thoughts on “TAP kung the Adventure

 1. am

   ตั้งชื่อซะ หรูเลยแหะ ต่างกะชื่อเรื่องเราแต่ละวันจริงๆ เปนพวกคิดชื่อเรื่องไม่ออกดีใจด้วยที่ถึงโดยสวัสดิภาพ55 (ไม่ได้ประชดน้า)

  Reply
 2. -Natdanai-

  กะจะบอกเรื่องข้าวหมูกรอบ API แล้ว
   
  ชื่อมันฟังแล้วแสลงใจจริงๆ 

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s